Hướng dẫn cách làm dầu dừa tại nhà

Hãy cùng DACSAN.COM tìm hiểu cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà nhé!

Dầu dừa là một sản phẩm thiên nhiên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Vậy tại sao chúng ta không tự làm cho mình và gia đình dầu dừa nguyên chất nhỉ?? Hãy cùng DACSAN.COM tìm hiểu cách làm nhé!

NGUYÊN LIỆU VÀ DỤNG CỤ:

– Một kg dừa khô đã được nạo thành sợi (bạn cũng có thể mua dừa ở ngoài và tự nạo ở nhà bằng dụng cụ nạo)
– Dụng cụ lọc
– 1 cái nồi hoặc chảo để đun dừa
– Đũa khuấy

CÁCH THỰC HIỆN 

Bước 1: 
Sử dụng một chiếc thau vừa, đổ toàn bộ số lượng dừa nạo đã chuẩn bị, sau đó đổ toàn bộ 400 ml nước ấm vào. Dùng tay đảo thật đều hỗn hợp trên trong khoảng từ 15-20 phút để dừa-nước thành một hỗn hợp đồng nhất.

Bước 2: 
Dùng rây vắt và túi vải để vắt kiệt nước hỗn hợp này thành nước cốt dừa

Bước 3: 
Đổ toàn bộ nước cốt dừa vừa vắt xong lên nồi hoặc chảo (đáy càng rộng càng tốt để nhanh bốc hơi nước). Đầu tiên, bạn vặn lửa thật to cho hỗn hợp nước cốt dừa nhanh sôi. Khi đã sôi đều, bạn dùng đũa khuấy thật đều tay để không bị cháy, khoảng 3 phút sau bắt đầu vặn nhỏ lửa để dầu dừa không bị khét.

Bước 4: 
Tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi dung dịch nước cốt dừa vón thành những cục màu vàng sẫm. Lúc này nước đã gần như thoát hết ra ngoài, chỉ còn lại dầu chiết ra từ dung dịch nước cốt dừa. Khi nào thấy phần dầu dừa trong veo thì dừng đun.

Bước 5: 
Khi phần dầu dừa đã “tới”, hãy tắt bếp và để dầu nguội hẳn, chờ phần cặn lắng hết xuống đáy nồi (chảo) thì có thể lọc phần dầu vào lọ thủy tinh để dùng dần.

Cách làm dầu dừa nguyên chất thật đơn giản phải không nào. Nếu các bạn không có thời gian tự làm cho mình, hãy để chúng tôi giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất và phân phối dầu dừa, chắc chắn DACSAN.COM sẽ làm vừa lòng Quý khách hàng!

DACSAN.COM – Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Địa chỉ: 4/18 Lưu Chí Hiếu, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Website: https://dacsan.com

Hotline: 0888 888 450

Email: cskh@dacsan.com

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *